Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới Ousmane Dione

 

Ngày 12/9/2017 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã tiếp và làm việc với ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh và lãnh đạo Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ Xây dựng. 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Giám đốc quốc gia WB Việt Nam Ousmane Dione đã thảo luận các công việc chuẩn bị cho Dự án cấp nước an toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng vốn vay của WB và một số nội dung khác có liên quan.

Theo đó, hai bên đã thống nhất về sự cần thiết của Dự án cấp nước an toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long và vai trò của Dự án đối với sự phát triển của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong mọi kịch bản khác nhau của biến đổi khí hậu. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định quyết tâm của Bộ Xây dựng trong việc phối hợp chặt chẽ với WB và các đối tác liên quan để triển khai thành công Dự án; Giám đốc quốc gia WB Việt Nam Ousmane Dione cũng khẳng định cam kết của WB về việc tài trợ nguồn vốn vay cho Dự án.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị cho Dự án, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục thông qua hồ sơ, và các văn bản của Dự án, thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án và Nhóm công tác kỹ thuật hỗ trợ cho Dự án.

Về những thách thức của Dự án như lần đầu tiên thực hiện một dự án lớn, quy mô cấp vùng, liên quan đến nhiều tỉnh/thành phố trong bối cảnh Việt Nam không có mô hình tổ chức Chính quyền vùng và đang thực hiện lộ trình cải cách doanh nghiệp Nhà nước, hai bên thống nhất sẽ cùng phối hợp nghiên cứu để tìm ra mô hình tổ chức quản lý vận hành phù hợp đối với Dự án này.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận